Translate

วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

วัสดุอุปกรณ์และขั้นตอนการทำขนมไข่โบราณ



วัตถุดิบในการทำขนมไข่โบราณ



๑. ไข่ ๑๕ ฟอง





๒. น้ำตาลทราย ๔ กรัม





๓. แป้งขนม ๕ กรัม   

                                    


๔. เนย



ขั้นตอนวิธีการทำขนมไข่โบราณ


๑. นำไข่มาตอกใส่ในถังและใส่น้ำตาลทราย    

๒. ตีไข่กับน้ำตาลจนไข่ขึ้นฟู จนน้ำตาลละลาย


๓. เมื่อไข่กับน้ำตาลฟูแล้วนำแป้งลงไปผสม ตีให้เข้ากัน




๔. นำกระทะไปตั้งบนเตาถ่านแล้วใส่ทรายลงไปในในกระทะพอประมาณจากนั้นนำแบบหรือพิมพ์วางไว้บนทรายรอพิมพ์ร้อนจากนั้นก็นำเนยไปทาที่พิมพ์ให้ทั่ว




๕.  นำส่วนผสมแป้งและไข่ไปหยอด ลงในแบบหรือพิมพ์ที่เตรียมไว้



๖.นำไปตั้งไฟใช้ฝาหม้อปิด                         



๗. เคาะขนมออกจากแบบ



ขนมไขโบราณ



ไม่มีความคิดเห็น: