วัตถุดิบในการทำขนมไข่โบราณ
๑. ไข่ ๑๕ ฟอง
๒. น้ำตาลทราย ๔ กรัม
๓. แป้งขนม ๕ กรัม
๔. เนย
ขั้นตอนวิธีการทำขนมไข่โบราณ
๑. นำไข่มาตอกใส่ในถังและใส่น้ำตาลทราย
๒. ตีไข่กับน้ำตาลจนไข่ขึ้นฟู จนน้ำตาลละลาย
๓. เมื่อไข่กับน้ำตาลฟูแล้วนำแป้งลงไปผสม ตีให้เข้ากัน
๔. นำกระทะไปตั้งบนเตาถ่านแล้วใส่ทรายลงไปในในกระทะพอประมาณจากนั้นนำแบบหรือพิมพ์วางไว้บนทรายรอพิมพ์ร้อนจากนั้นก็นำเนยไปทาที่พิมพ์ให้ทั่ว
๕. นำส่วนผสมแป้งและไข่ไปหยอด ลงในแบบหรือพิมพ์ที่เตรียมไว้
๖.นำไปตั้งไฟใช้ฝาหม้อปิด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น